วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วิธีผูกบัญชีธนาคารกับบัญชี PayPal


ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคาร(ประเทศไทย)กับบัญชี PayPal

1.) Login เข้าไปในบัญชี PayPal ของคุณ ถ้ายังไม่ได้สมัคร คลิกที่นี่ วางเม้าส์ที่โปรไฟล์ แล้วคลิกที่ “เพิ่ม/แก้ไขบัญชีธนาคาร”

2.) ในช่อง
ประเทศ = เลือกประเทศไทย
ชื่อ = ใส่ชื่อจริง
นามสุกล = มีให้อยู่แล้ว
ชื่อธนาคาร = เลือกธนาคารที่คุณต้องการจะนำบัญชีมาผูกกับ PayPal
เลขที่บัญชี = ใส่เลขที่บัญชีที่คุณต้องการจะนำมาผูกกับ PayPal
ป้อนเลขที่บัญชีอีกครั้ง = ใส่เลขที่บัญชีให้เหมือนกันอีกครั้ง
เสร็จแล้วให้คลิกที่ “ดำเนินการต่อ”


3.) ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีของคุณให้ถูกต้อง เมื่อถูกต้องแล้วให้คลิกที่ “เพิ่มบัญชีธนาคาร” ถ้าไม่ถูกต้องเงินจะถูกส่งคืนเข้าบัญชี PayPal ของคุณ คุณจะถูกเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียมในการส่งคืน 15 บาท


4.) ถ้าข้อมูลทางบัญชีของคุณถูกต้อง ก็จะพบกับหน้าที่มีข้อความเขียนว่า “คุณเพิ่มบัญชีธนาคารในประเทศต่อไปนี้แล้ว:ประเทศไทย!”


5.) กลับไปหน้าหลัก เข้าไปตรวจสอบดูบัญชีของคุณ โดยเอาเมาส์ไปว่างที่ “โปรไฟล์” แล้วคลิกเลือก “เพิ่ม/แก้ไขบัญชีธนาคาร”


6.) จะเห็นว่ามีบัญชีที่คุณเพิ่มขึ้น ถ้าคุณมีมากกว่า 1 บัญชี บัญชีแรกของคุณจะถูกเลือกเป็นบัญชีหลัก ถ้าคุณต้องการจะเปลี่ยนให้บัญชีที่คุณเพิ่งจะเพิ่มเข้าไปใหม่ให้เป็นบัญชีหลัก ก็เพียงแค่คลิกในวงกลมที่อยู่ข้างหน้าบัญชีนั้นๆ แล้วคลิก“ใช้เป็นข้อมูลหลัก” ครับเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการผูกบัญชี “ธนาคารในประเทศไทย” กับบัญชี PayPal ของคุณ แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์


7.) หลังจากนั้น PayPal จะทำการโอนเงิน 2 ยอดเข้าสู่บัญชีธนาคารของเรา ซึ่งยอดที่โอนมานั้นจะเป็นยอดเล็กๆ ประมาณ0.01 ถึง 0.99 บาท โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แต่สำหรับผมแล้วที่ผ่านมา ผมนับวันรอ PayPal โอนเงินเข้ามาต่อวันเลยและในที่สุด PayPal ก็โอนเงินเข้ามาจริงๆ ซึ่งผมต้องรอถึง 9 วัน (แอบใจหายเบาๆ) เพราะว่าถ้าผมยังไม่ได้รับการยืนยันบัญชีธนาคารจาก PayPal นั่นหมายความผมจะโอนเงินจาก PayPal ซึ่งเป็นรายได้ที่ได้รับจากเว็บคลิ๊กโฆษณานั้นๆไม่ได้ (เครียดมาก)

Remark: เราสามารถตรวจยอดเงินได้จากการอัพสมุดบัญชีธนาคาร แต่วิธีที่นิยมและสะดวกสบายมากที่สุดคือการเช็คยอดบัญชีจากเว็บไซต์ธนาคารออนไลน์ของธนาคารนั้นๆที่เราใช้บริการ

8.) เมื่อได้รับยอดโอนมาแล้ว 2 ยอด เราก็ Login บัญชีเข้าไปยืนยันบัญชีธนาคารกับ PayPal ในหน้าข้อมูลบัญชีโดยรวม จากนั้นก็ใส่ยอดเงิน 2 ยอดที่ได้รับ และกดยืนยัน ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น